“Hô biến” căn nhà vườn thành biệt thự kiểu Nhật

Từ một căn nhà vườn 2 tầng, không gian sinh hoạt khá nhỏ hẹp so với nhu  cầu của một gia đình 3 thế hệ, thiếu nơi vui chơi cho trẻ nhỏ hay khu thư giãn cho người lớn.Gia chủ đã quyết định mua thêm mảnh đất bên cạnh, đồng thời cải tạo mở rộng quy mô để có nơi ở rộng rãi hơn cho các thành viên.

Tên dự án: JA Villa

Thiết kế: XCONS Việt Nam

Diện tích: 518m2

Năm dự án: 2023

Nguồn: Internet

Căn biệt thự quy mô 3 tầng được xây dựng trên khu đất rộng 518 m2, tại Cao Phong (Hòa Bình), là nơi sinh sống của một gia đình 5 thành viên gồm bà, bố mẹ và 2 con.

Sau khảo sát, kiến trúc sư đưa ra phương án bổ sung các hệ cột để cơi nới mặt sàn xây dựng, nâng chiều cao công trình thêm một tầng nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng thực tế. Các tiện ích như bể bơi, hồ cá koi, sân chơi… được bố trí đan xen để tạo cảnh quan.

Hệ mái thiết kế kiểu Nhật, mặt tiền ốp đá tự nhiên vừa tránh cảm giác thô kệch, vừa tạo điểm nhấn giữa các công trình lân cận.

Mặt tiền công trình hướng Tây, nằm gần đường lưới điện cao áp và sát đường quốc lộ. Do đó, kiến trúc sư bố trí hệ mái rộng để hạn chế ánh nắng hắt vào công trình, thiết kế hồ cá koi và sân vườn trước nhà kèm hệ thống tường rào kín nhằm giảm bớt tiếng ồn, khói bụi và bức xạ nhiệt vào buổi chiều.

Hồ bơi vừa là nơi thư giãn cho cả gia đình, vừa giúp giảm nhiệt độ cho ngôi nhà vào mùa nóng.

Tầng một gồm phòng khách – bếp – ăn và một phòng ngủ. Bao quanh phòng khách là hệ thống hồ koi, ngăn cách bởi hệ cửa xếp gập, giúp gia chủ có thể sử dụng linh hoạt tùy theo nhu cầu và điều kiện thời tiết.

Phòng bếp trang bị đủ tiện nghi hiện đại, hệ tủ chữ L sát trần kết hợp bàn đảo.

Tầng một gồm phòng khách – bếp – ăn và một phòng ngủ. Bao quanh phòng khách là hệ thống hồ koi, ngăn cách bởi hệ cửa xếp gập, giúp gia chủ có thể sử dụng linh hoạt tùy theo nhu cầu và điều kiện thời tiết.

Phòng ăn có thiết kế hệ cửa kính lớn bao xung quanh, để tận dụng tầm nhìn thoáng rộng hướng ra cảnh quan đồi núi phía sau nhà.
Tầng 2 gồm một phòng ngủ chính và phòng làm việc.
Phòng ngủ chính tích hợp khu thay đồ và phòng vệ sinh khép kín.
Phòng vệ sinh phân chia khu vực tắm đứng, bệt riêng biệt. Hệ vách kính tạo cảm giác không gian hiện đại và rộng rãi.

Phòng làm việc nằm sát cầu thang kết nối tầng một, với diện tích rộng để phù hợp với nhu cầu của gia chủ. Ban công lớn ở mặt sau là không gian thư giãn, phù hợp tổ chức những buổi tiệc ngoài trời hay ngồi hóng gió, uống trà mỗi khi rảnh rỗi.

Bản thiết kế căn hộ:

Nguồn: Internet


QUÝ KHÁCH YÊU CẦU THIẾT KẾ – THI CÔNG VUI LÒNG LIÊN HỆ

0919122289  |  02439922289

Email: info@1plus.vn   |  Zalo: 091 91 222 89

1+ Design – Không đơn giản là sự gọn gàng và tinh tế. Nội thất là phải chất!

Căn hộ “giấu đồ” nhằm tối đa hóa diện tích
Hơi hướng cách tân của trường phái Đông Dương trong căn hộ 95m2
Tìm hiểu một trong những căn nhà của Atlantis – Thành phố chìm sâu dưới đáy biển
Thỏa mãn ước mơ giải cứu thế giới trong căn hộ mang phong cách của “Con thuyền cứu thế Noah”
Dịu nhẹ tâm trạng trong căn nhà “ốc đảo xanh” giữa lòng đô thị
Phong cách kiểu Nhật trong căn nhà phố lâu đời
Nhà phố khác lạ dành riêng cho việc “chống nóng” ở miền Trung
Sống cùng thiên giữa phồn hoa đô thị trong căn nhà ống 2 tầng
Trụ sở văn phòng OCA – Tối giản hơn cùng chất liệu gỗ mềm mại
Trụ sở tập đoàn Nippan Tokyo – Định hướng tư duy của những nhà thông thái
Văn phòng AD9 – Không gian vintage với phong thái nhẹ nhàng
Trụ sở Ketra – Ánh sáng chan hòa cho tầm nhìn bay bổng
Cửa hàng mĩ phẩm Freshly – Đan xen 2 thương hiệu cùng tôn lên vẻ đẹp con người
Cửa hàng trang sức Tom Wood – Đơn giản hơn cho tầm vóc cao hơn
Cửa hàng thời trang kết hợp salon tóc Kiow – Sự kết hợp triệt để cho vẻ đẹp con người
Ngày nào cũng là ngày đặc biệt bên trong cửa hàng tạp hóa TODAY’S SPECIAL
Chú trọng hương vị từ những chi tiết nhỏ nhất trong nhà hàng AUNAR
Lối không gian hài hòa cởi mở cùng thiên nhiên trong Xã Cafe tại Buôn Ma Thuột
IT Coffee & Food – Trạm dừng chân cho những con người bận rộn
Pizza 4p’s Phnom Penh – Tái chế triệt để cho một tương lai xanh