Dịu nhẹ tâm trạng trong căn nhà “ốc đảo xanh” giữa lòng đô thị

Ngôi nhà phố có quy mô 3 tầng, được xây dựng trên khu đất rộng 140 m2 tại góc bùng binh ở một con phố trung tâm TP Quy Nhơn (Bình Định).

Dựa trên phân tích về đặc trưng thời tiết nắng nóng khắc nghiệt tại địa phương và bối cảnh thực tế của khu đất, kiến trúc sư đã lựa chọn phương án tạo một công trình như “ốc đảo xanh” giữa đô thị. Điều này giúp cân bằng một phần vi khí hậu tại chỗ, điều hòa nhiệt độ cho không gian bên trong, đồng thời làm dịu mắt người đi lại trên các tuyến giao thông xung quanh ngôi nhà.

Địa điểm: Bình Định

Thiết kế: Nghia-Architect

Diện tích: 140m2

Năm dự án: 2023

Nguồn: Internet

Công trình bao gồm 2 khối chức năng chính: văn phòng làm việc ở tầng một, 2 tầng trên là không gian sinh hoạt riêng của gia đình gồm 5 thành viên.

Khối phòng ngủ và sinh hoạt chung được ốp gạch men gốm, giúp đảm bảo độ bền, thích nghi được với thời tiết mưa nắng khắc nghiệt và gió biển, vừa tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

Phòng bếp – ăn liên thông với khu tiếp khách, bố trí nội thất tối giản nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi.
Phòng ngủ có ban công hướng thẳng ra khu hồ phía trước nhà. Phần mái hiên xòe rộng giúp tránh nắng chiếu trực tiếp vào không gian bên trong.
Phòng vệ sinh được phân chia khu vực khô – ướt khoa học, ngăn cách với phòng ngủ bằng vách kính, tạo cảm giác không gian thoáng đãng và rộng rãi.

Một khu vườn treo được thiết kế lơ lửng ở tầng 2, mặt tiền ngôi nhà cũng được bao phủ bởi hàng cúc tần Ấn Độ. Sự xuất hiện của khu vườn đã tạo nên không gian “rỗng”, giúp các phòng chức năng đều được tiếp cận với ánh nắng tự nhiên, gió trời và tầm nhìn xanh mát. Theo kiến trúc sư chủ trì, ý tưởng xây dựng ngôi nhà như “ốc đảo xanh” nhằm góp phần tạo sự cân bằng với tốc độ bê tông hóa nhanh chóng của đô thị. Bên cạnh đó, công trình cũng hạn chế cảm giác nặng nề của một khối nhà đồ sộ nằm giữa trung tâm thành phố. Sân trước nhà tầng một và khu vườn treo ở tầng 2 được kết nối với nhau thông qua giếng trời, luôn được bóng cây che mát. Tầng một gồm khoảng sân rộng rãi và văn phòng công ty, lối đi được tách riêng để thuận tiện cho thói quen sinh hoạt của chủ nhà. Phần tường rào bằng các nan thép thưa đem lại cảm giác gần gũi với hàng xóm, tận dụng được tầm nhìn toàn cảnh ra khu hồ phía trước. Tầng 2 bố trí không gian chung gồm phòng khách, bếp – ăn và một phòng ngủ. Phòng khách có tầm nhìn trực diện ra khu vườn treo, có lối đi riêng để gia chủ tiện đi dạo, ngắm cảnh.

Bản thiết kế:

Nguồn: Internet


QUÝ KHÁCH YÊU CẦU THIẾT KẾ – THI CÔNG VUI LÒNG LIÊN HỆ

0919122289  |  02439922289

Email: info@1plus.vn   |  Zalo: 091 91 222 89

1+ Design – Không đơn giản là sự gọn gàng và tinh tế. Nội thất là phải chất!

Căn hộ “giấu đồ” nhằm tối đa hóa diện tích
Hơi hướng cách tân của trường phái Đông Dương trong căn hộ 95m2
Tìm hiểu một trong những căn nhà của Atlantis – Thành phố chìm sâu dưới đáy biển
Thỏa mãn ước mơ giải cứu thế giới trong căn hộ mang phong cách của “Con thuyền cứu thế Noah”
Dịu nhẹ tâm trạng trong căn nhà “ốc đảo xanh” giữa lòng đô thị
Phong cách kiểu Nhật trong căn nhà phố lâu đời
Nhà phố khác lạ dành riêng cho việc “chống nóng” ở miền Trung
Sống cùng thiên giữa phồn hoa đô thị trong căn nhà ống 2 tầng
Trụ sở văn phòng OCA – Tối giản hơn cùng chất liệu gỗ mềm mại
Trụ sở tập đoàn Nippan Tokyo – Định hướng tư duy của những nhà thông thái
Văn phòng AD9 – Không gian vintage với phong thái nhẹ nhàng
Trụ sở Ketra – Ánh sáng chan hòa cho tầm nhìn bay bổng
Cửa hàng mĩ phẩm Freshly – Đan xen 2 thương hiệu cùng tôn lên vẻ đẹp con người
Cửa hàng trang sức Tom Wood – Đơn giản hơn cho tầm vóc cao hơn
Cửa hàng thời trang kết hợp salon tóc Kiow – Sự kết hợp triệt để cho vẻ đẹp con người
Ngày nào cũng là ngày đặc biệt bên trong cửa hàng tạp hóa TODAY’S SPECIAL
Chú trọng hương vị từ những chi tiết nhỏ nhất trong nhà hàng AUNAR
Lối không gian hài hòa cởi mở cùng thiên nhiên trong Xã Cafe tại Buôn Ma Thuột
IT Coffee & Food – Trạm dừng chân cho những con người bận rộn
Pizza 4p’s Phnom Penh – Tái chế triệt để cho một tương lai xanh