Cửa hàng thời trang kết hợp salon tóc Kiow – Sự kết hợp triệt để cho vẻ đẹp con người

“Cái răng cái tóc là góc con người” là câu tục ngữ từ xa xưa của người Việt khi nói về vẻ đẹp. Người xưa đề cao việc chăm sóc răng và tóc đến mức chỉ nhìn vào đấy là có thể đánh giá được nhan sắc và tính cách. Thậm chí cho đến bây giờ, câu tục ngữ ấy vẫn còn tác dụng.

Tuy nhiên khi mà cái nhìn về vẻ đẹp ngày càng tăng cao, thì con người không chỉ nhìn vào cái răng cái tóc, mà còn nhìn cả vào trang phục của người khác nữa. Chính vì vậy, việc kết hợp ngoại hình chỉn chu và phù hợp sẽ là một ưu điểm rất lớn. Lợi dụng ý tưởng đó, KTS đã thiết kế một cửa hàng salon tóc kết hợp với cửa hàng thời trang, nhằm mục đích “khai thác triệt để từng vẻ đẹp của khách hàng”.

Tên dự án: Kiow Hair Salon and Store

Thiết kế: FATHOM

Diện tích: 94m2

Năm dự án: 2023

Thay vì sắp xếp nhiều kiểu dáng và kích cỡ như trong một cửa hàng thời trang thông thường, thì việc chọn quần áo dựa trên việc chia sẻ sở thích và cảm nhận của khách hàng lại có lợi thế hơn từ salon tóc, bởi chỉ có nhà tạo mẫu tóc mới có thể thu được lợi ích từ việc tương tác với khách hàng trong nhiều giờ liền. Và nếu có thể tạo một cửa hàng nhỏ với các sản phẩm được chọn riêng cho người đó thì đó sẽ là một ý tưởng độc đáo.

Để đạt được mục đích này, không gian cửa hàng được cố tình đặt ở một góc với diện tích tối thiểu cho hai người đứng và di chuyển xung quanh, được bao quanh bởi các cửa sổ và tạo cảm giác rộng mở, với một phòng chứa đồ bên cạnh có hình khối điêu khắc ba chiều. Các nhà thiết kế đã cân nhắc điều này để hành động lựa chọn sản phẩm cho khách hàng  trở nên ấn tượng và dễ thấy. Sự khác biệt về tỷ lệ diện tích của hai khu vực được thiết kế để tránh ấn tượng rằng tiệm làm tóc gắn liền với cửa hàng quần áo. Như vậy họ chỉ có thể nhìn thấy cửa hàng quần áo và kho hàng từ lối vào.

Ranh giới kiến ​​trúc được tạo ra bởi sự khác biệt về vật liệu, tiêu chuẩn vật liệu và chức năng khác nhau. Bằng cách sắp xếp các khoảng trống theo nhiều chiều khác nhau trong không gian, các bề mặt có mật độ khác nhau sẽ được tạo ra. Quần áo và tiệm làm đẹp được làm bằng những bức tường lưới thép bằng kim loại giãn nở, chặn tầm nhìn chia tách một cách nhẹ nhàng.

Ngược lại, các bức tường của cửa hàng thời trang được làm bằng thép tấm được uốn cong tự nhiên tạo nên một không gian giống như mái vòm với những đường cong hình khối. Lưới được làm nhỏ gọn hơn để tạo thành một bề mặt duy nhất, và vẻ đẹp của những đường cong của quần áo, mềm mại như vải sẽ làm đẹp cơ thể con người trong không gian ba chiều, tất cả được thể hiện một cách điêu khắc bằng cùng một chất liệu thép.

Trong tông màu trắng đã được tinh giảm một chút để hai ngành được kết nối và hòa quyện vào nhau trong một không gian duy nhất. Bóng tối được tạo ra bởi ánh sáng tự nhiên và ánh sáng mặt trời được chiếu theo cách thay đổi theo thời gian trong ngày và các mùa, tạo ra một không gian thoải mái nhưng vẫn ấm áp và hấp dẫn giúp mang lại cảm giác gần gũi với con người.

Bản thiết kế cửa hàng:


QUÝ KHÁCH YÊU CẦU THIẾT KẾ – THI CÔNG VUI LÒNG LIÊN HỆ

0919122289  |  02439922289

Email: info@1plus.vn   |  Zalo: 091 91 222 89

1+ Design – Không đơn giản là sự gọn gàng và tinh tế. Nội thất là phải chất!

Căn hộ “giấu đồ” nhằm tối đa hóa diện tích
Hơi hướng cách tân của trường phái Đông Dương trong căn hộ 95m2
Tìm hiểu một trong những căn nhà của Atlantis – Thành phố chìm sâu dưới đáy biển
Thỏa mãn ước mơ giải cứu thế giới trong căn hộ mang phong cách của “Con thuyền cứu thế Noah”
Dịu nhẹ tâm trạng trong căn nhà “ốc đảo xanh” giữa lòng đô thị
Phong cách kiểu Nhật trong căn nhà phố lâu đời
Nhà phố khác lạ dành riêng cho việc “chống nóng” ở miền Trung
Sống cùng thiên giữa phồn hoa đô thị trong căn nhà ống 2 tầng
Trụ sở văn phòng OCA – Tối giản hơn cùng chất liệu gỗ mềm mại
Trụ sở tập đoàn Nippan Tokyo – Định hướng tư duy của những nhà thông thái
Văn phòng AD9 – Không gian vintage với phong thái nhẹ nhàng
Trụ sở Ketra – Ánh sáng chan hòa cho tầm nhìn bay bổng
Cửa hàng mĩ phẩm Freshly – Đan xen 2 thương hiệu cùng tôn lên vẻ đẹp con người
Cửa hàng trang sức Tom Wood – Đơn giản hơn cho tầm vóc cao hơn
Cửa hàng thời trang kết hợp salon tóc Kiow – Sự kết hợp triệt để cho vẻ đẹp con người
Ngày nào cũng là ngày đặc biệt bên trong cửa hàng tạp hóa TODAY’S SPECIAL
Chú trọng hương vị từ những chi tiết nhỏ nhất trong nhà hàng AUNAR
Lối không gian hài hòa cởi mở cùng thiên nhiên trong Xã Cafe tại Buôn Ma Thuột
IT Coffee & Food – Trạm dừng chân cho những con người bận rộn
Pizza 4p’s Phnom Penh – Tái chế triệt để cho một tương lai xanh