Võ Trọng Nghĩa Architects Khu rừng nhiệt đới’ trong ngôi nhà Sài Gòn



Võ Trọng Nghĩa Architects thiết kế ‘Khu rừng nhiệt đới’ trong ngôi nhà Sài Gòn

Từ mặt tiền cho tới khắp không gian bên trong đều phủ bóng cây xanh, khiến gia chủ có cảm giác như trong công viên.

Ngôi nhà có diện tích 252 m2, nằm trong một khu dân cư mới của thành phố Hồ Chí Minh, kế bên một công viên ở phía Bắc. Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa và các cộng sự (Võ Trọng Nghĩa Architects) đã tập trung vào việc thiết kế một ngôi nhà trở thành một phần mở rộng của môi trường xung quanh bằng cách kết hợp cây xanh của công viên vào không gian nội thất của ngôi nhà.

Một khoảng thông tầng lớn được tạo ra bằng một khối vuông cắt thông qua ba tầng, theo hướng chéo của mặt cắt. Ở tầng trệt, phòng khách được thiết kế theo hướng mở, giao hòa với không gian xanh ngay bên ngoài.

Ở các tầng trên, bóng cây xanh mát rượi phủ khắp không gian. Mỗi tầng như dẫn bạn tới một góc công viên thoáng đãng.

Tất cả các cầu thang đều bằng gỗ, tạo cảm giác gần gũi, thô mộc phù hợp với thiết kế chung mang hơi hướng thiên nhiên của ngôi nhà.

 

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ





(*) Thông tin bắt buộc